• Hotline:

  • 0982840840

Các bước để làm một bộ phim quảng cáo
Các bước để làm một bộ phim quảng cáo
31/3/2016 Admin 0 Bình luận

Cụm từ phim quảng cáo TVC vốn đã rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Điều đó không có nghĩa là ai cũng hiểu được sản phẩm này là gì và các bước để làm ra một bộ phim quảng cáo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những bước cơ bản nhất để làm phim quảng cáo tvc do các công ty làm phim quảng cáo tiến hành.

Làm phim quảng cáo tvc khó mà dễ

Chúng ta thường nghe hoặc nhìn thấy những thước phim dài khoảng 10, 20, 30... nhiều đến là 1 phút xuất hiện trên màn ảnh vô tuyến khiến bộ phim hay trận cầu hấp dẫn bị gián đoạn. Nhiều người cảm thấy bực mình khi nhìn thấy những bộ phim có mặt không đúng lúc như thế.

Vỗn dĩ TVC là cụm từ được ghép lại bằng các từ trong tiếng Anh là TV (trong Television) và C (trong Commerical). Dịch sát nghĩa hơn cụm từ này có nghĩa là kinh doanh trên truyền hình. Đó là nghĩa hẹp cơ bản nhất. Thực tế, các nhà làm phim quảng cáo tvc đã và đang sản phẩm của họ lên nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau. Có thể là youtube, website, bảng LCD, ....đem lại thu nhập cao cho các công ty làm phim quảng cáo trong vài năm trở lại đây. Đây là thuận lợi lớn dành cho nghề quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh và âm thanh sống động đem lại hiệu quả không ngờ cho người sử dụng.

Nhưng cái khó của các công ty làm phim quảng cáo tvc là đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này ở Việt Nam vẫn còn thiếu và yếu khiến cho việc đào tạo nhân lực cho ngành chiếm nhiều thời gian ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của các bộ phim quảng cáo trên màn ảnh nhỏ.

Các bước cơ bản để sản xuất phim quảng cáo tvc

Với ý nghĩa to lớn có khả năng thay đổi cục diện của cả số phận của một doanh nghiệp, phim quảng cáo ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn để giới thiệu doanh nghiệp, đơn vị, sản phẩm hay những hình ảnh cần được lưu lại trong tiềm thức người xem... nhiều công ty làm phim quảng cáo xuất hiện và phát triển ngày càng nhanh chóng hơn.

Trong quy trình sản xuất một bộ phim quảng cáo có các bước cơ bản như sau:

Xây dựng kịch bản tổng quát và chi tiết theo yêu cầu của đơn vị trả phí để nhằm đạt được mục đích của đơn vị, doanh nghiệp khi sản xuất phim TVC. Kịch bản càng đáp ứng tốt yêu cầu thì các bước sau càng nhanh chóng và dễ dàng hơn cho toàn bộ ekip làm phim.

Chuẩn bị sản xuất phim gồm có: casting diễn xuất, bối cảnh, đạo diễn, trợ lý đạo diễn, biên kịch, âm thanh, ánh sáng, quay phim, hóa trang...

Tiến hành quay phim và diễn xuất như kịch bản chi tiết thể hiện hết cái hồn của ngôn từ trong diễn xuất và các cảnh quay. Công đoạn này đóng vai trò rất quan trọng.

Khâu mất nhiều thời gian nhất là hậu kỳ, dựng phim, chỉnh sửa và hoàn thiện phim theo yêu cầu của nhà sản xuất, đại diện người trả phí ở doanh nghiệp.

Cuối cùng là hoàn thiện, bàn giao cho đơn vị phát sóng và đăng ký bản quyền cho đơn vị sản xuất.

Hoàn thiện các bước trên sẽ sản xuất trọn vẹn được một bộ phim quảng cáo tvc trên truyền hình.

Bình luận