• Hotline:

  • 0982840840

Quảng cáo video trên youtube

Quảng cáo video trên youtube

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, bùng nổ của thông tin và phổ cập internet đã giúp cho các phương pháp quảng cáo trên kênh online trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với các doanh nghiệp có chi phí đầu tư cho quảng cáo hạn hẹp, các doanh nghiệp mới xây dựng, kênh quảng cáo trên youtube là lựa chọn hàng đầu do chi phí thấp, nhưng hiệu quả mang đến cao.

Là website đứng thứ 2 thế giới, sau ông lớn Google, vì vậy độ bao phủ của youtube vô cùng rộng lớn. Như chúng ta thấy, từ đầu năm 2015, quảng cáo video đã dần bùng phát trên youtube và được đón nhận trên toàn cầu. Tiếp theo sự thành công đó, các hình thức quảng cáo video trên youtube dần được phát triển, thay đổi và hoàn thiện hơn. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động và tương tác hàng ngày, youtube là kênh quảng cáo thực sự mang đến hiệu quả ngoài mong đợi. Chỉ cần video quảng cáo hay, ấn tượng có thể tiếp cận một lúc với hàng triệu lượt người thông qua hàng triệu lượt xem và chia sẻ trong thời gian ngắn. Quảng cáo trên youtube là hình thức rất dễ tiếp cận và tạo ra những hiệu ứng lan tỏa thương hiệu cũng như thông điệp của bạn tới khách hàng một cách nhanh nhất.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 11 triệu lượt người truy cập, đứng thứ 3 về thời gian xem trang youtube tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chính vì vậy youtube là kênh quảng cáo video đầy tiềm năng dành cho các doanh nghiệp và nhà làm quảng cáo. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, chỉ khoảng 0,07% doanh nghiệp Việt Nam sử dụng youtube như một kênh quảng bá thương hiệu của mình. Những doanh nghiệp sử dụng quảng cáo youtube thành công tại Việt Nam phải kể đến như: video quảng cáo sữa của Vinamilk; đặc biệt là quảng cáo của Beeline đã tạo ra được hiệu ứng lan toản vượt ngoài mong đợi. Hàng triệu lượt xem và share đã giúp cho độ nhận biết thương hiệu của Beeline tăng cao, dù thời điểm đó sản phẩm chưa chính thức ra mắt.

Nói như vậy không có nghĩa cứ đưa video lên youtube là sẽ thành công. Điều đó chỉ đúng nếu video của bạn có thông điệp mới lạ và rõ ràng, còn ngược lại nó sẽ bị bỏ xó không ai ngó tới. Bởi youtube là kênh giải trí, tiêu khiển do đó khi đã xác định quảng cáo trên youtube bạn cần đầu tư kỹ cho video của mình.