• Hotline:

  • 0982840840

Quy trình làm phim quảng cáo 3D đạt tiêu chuẩn "Quốc tế"
Quy trình làm phim quảng cáo 3D đạt tiêu chuẩn "Quốc tế"
06/7/2016 Admin 0 Bình luận làm phim quảng cáoquảng cáo truyền thôngsản xuất phim quảng cáosản xuất TVC quảng cáo

Làm phim quảng cai 3D  - một trong những phương thức quảng cáo hiện đại, có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống còn của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, phim quảng cáo 3D còn là một hình thức quảng cáo truyền hình mới vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây, chính vì thế không ít doanh nghiệp ngần ngại, do dự không biết có nên sản xuất quảng cáo 3D hay không? và quy trình làm phim quảng cáo 3D như thế nào mới đạt tiêu chuẩn? Khi đạt được những điều này, chúng tôi tin rằng thành công sẽ đến với bạn.

Làm TVC quảng cáo đòi hỏi cả một đoàn làm phim quảng cáo chuyên nghiệp và phải bỏ ra một vốn đầu tư không nhỏ cho trong suốt cả quy trình, thế nhưng làm phim quảng cáo 3D lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản đầu tư không nhỏ trong quá trình sản xuất phim quảng cáo. Không những thế, phim 3D với hình ảnh ngộ nghĩ có thể chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả, tạo cảm giác vui nhộn, thú vị nhưng cũng vô cùng gần gũi. Một số doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này phải kể đến: sữa vinamilk, nước xả vải comfort... Vậy họ làm như thế nào để đạt được thành công như vậy? Đó chính là dựa vào quy trình làm phim quảng cáo 3D đạt tiêu chuẩn.

Quy trình làm phim quảng cáo 3D đạt tiêu chuẩn "Quốc tế"

1.Chuẩn bị kịch bản phim

Bằng việc đưa ra tất cả những ý tưởng, tình tiết trong phim một cách chi tiết và hoàn thành trong kịch bản này.

2.Vẽ storyboard

Sau khi đưa ra kịch bản hoàn chỉnh và hình dáng nhân vật, bước tiếp theo phải làm chính là vẽ storyboard - hay còn gọi là tạo kịch bản bằng hình ảnh. Công việc này giống như vẽ truyện tranh trên giấy. Từ những khung ảnh dùng để kể lại câu chuyện trên giấy sẽ cho ta thấy rõ từng cảnh trong phim, lần lượt được thể hiện như thế nào và thể hiện phân cảnh trong phim ra sao.

3.Vẽ model sheet
Trước khi làm phim quảng cáo 3D, người ta cần phải phác thảo kỹ lưỡng từng chi tiết hình dáng nhân vật trong phim trên giấy. Hình dáng này phải được cân nhắc rất ký lưỡng, chỉnh sửa sao cho mỗi một nét vẽ lại thể hiện được những nét đặc trưng của bộ phim. Công việc này gọi là vẽ model sheet, nó đòi hỏi một kỹ năng chuyên nghiệp. 

4.Vẽ background

Để cho ra những bối cảnh này hợp lý và cuốn hút các cảnh trong phim cũng sẽ được vẽ trước trên giấy hoặc người ta có thể dùng một phần mềm đồ họa 2D để vẽ ra trước. Công việc này cũng giống như việc quay một bộ phim, đạo diễn sẽ là người chọn ra một cảnh thích hợp để quay. Để làm phim quảng cáo 3D, thì khung cảnh sau khi phác họa cũng phải được tạo thành không gian 3 chiều trên máy tính vì khi các nhân vật diễn trong bối cảnh đó có thể quay ở bất cứ góc quay nào.

5.Modelling

Sau khi đã phác thảo nhân vật hoàn thiện trên giấy, để nhân vật có thể cử động được trong phim, người ta phải dựa vào bản phác thảo để tạo lại nhân vật trong một không gian 3 chiều trên máy tính. Bạn lưu ý rằng nhân vật trên giấy chỉ có 2 chiều và chỉ thấy được một vài hướng của nó, còn thể hiện trong không gian 3 chiều lại đòi hỏi nhìn thấy nhân vật ở tất cả các hướng giống như người thật vậy. Hơn nữa, người làm modelling cũng phải tạo ra cả các diễn cảm có thể xuất hiện trên khuôn mặt của nhân vật.

6.Texturing

Tạo ra một nhân vật không phải đơn giản, bởi nó còn đòi hỏi và quy định các màu sắc xanh đỏ tím vàng... mà thường phải tạo gần giống như những chất liệu thật. Ví dụ da có nếp nhăn, giày da, bóng, quần áo bằng vải lụa, và có các hoa văn,...như thật. Công việc tạo ra màu sắc, hoa văn, nếp nhăn, độ bóng,... gọi là tạo chất liệu và tạo texture cho nhân vật. Các vật thể trong phim cũng cần tạo như vậy.

7.Tạo xương

Để nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người thật, cần có thêm một công đoạn nữa gọi là tạo xương cho nhân vật. Người họa sĩ làm công việc này cần phải có sự hiểu biết nhất định về giải phẩu học (anatomy). Các phần mềm làm 3D đều có công cụ để tạo ra các bộ xương này.

Bình luận